Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 08 : 10
Năm 2022 : 2.599
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ Khai giảng năm học 2017-2018

Hòa trong không khí thiêng liêng của cả nước kỉ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 – 2018, được sự nhất trí của các cấp lãnh đạo, hôm nay trường THCS Quỳnh Lâm

Hòa trong không khí thiêng liêng của cả nước kỉ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 – 2018, được sự nhất trí của các cấp lãnh đạo, hôm nay trường THCS Quỳnh Lâm long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới. Lễ khai giảng được tổ chức trong thời gian 45 phút, với tiêu chí : trang trọng, gọn gàng và nhẹ nhàng.

 

Lễ khai giảng được tổ chức long trọng tại hội trường

Phần chào đón học sinh đầu cấp diễn ra gọn nhẹ và trang trọng. Năm học 2017 - 2018, Trường THCS Quỳnh Lâm vui mừng chào đón 41 học sinh khối 6.

 

 

 

Ảnh chào đón HS khối 6

 

Đón học sinh khối 6 và học sinh khối 10

Chương trình văn nghệ chào mừng do học sinh Trường THCS Quỳnh Lâm biểu diễn tạo không khí vui tươi, phấn khởi đón chào năm học mới.

 

 

Ảnh Chương trình văn nghệ chào mừng

Về dự buổi lễ khai giảng năm học 2017 – 2018, nhà trường vinh dự đón tiếp quí vị đại biểu khách quí là đại diện lãnh đạo xã Quỳnh Lâm, đại diện Hội Cha mẹ học sinh.

 

Ảnh Đón tiếp đại biểu khách quí

Gởi theo âm vang trống hiệu nghi thức chào cờ và Quốc ca thiêng liêng, trang trọng là bao niềm tin và hi vọng của thầy và trò Trường THCS Quỳnh Lâm chính thức bước sang một năm học mới.

 

Nghi lễ chào cờ thiêng liêng

Ông Lưu Bá Nhận, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã phát biểu, đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhân ngày khai trường. Thư Chủ tịch nước có đoạn nhấn mạnh vào mục tiêu trọng tâm của ngành trong năm học mới: “Năm học 2017 - 2018, ngành Giáo dục cần tiếp tục triển khai có hiệu quả những nhiệm vụ, giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo. Tập trung xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; nâng cao chất lượng giáo dục ở các cấp học và trình độ đào tạo; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật cho sinh viên, học sinh”.

 

Ảnh ông Lưu Bá Nhận đọc thư của Chủ tịch nước

Thầy Nguyễn Việt Hà, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học.

 

Ảnh Thầy Nguyễn Việt Hà đọc diễn văn khai giảng

Tiếng trống khai trường vang lên giòn giã mang theo bao niềm hân hoan, náo nức, bao tin yêu và hy vọng của thầy và trò Trường THCS Quỳnh Lâm bước vào năm học mới. Tiếng trống xua mùa hè tan đi, gọi về mùa thu tựu trường, giục giã ai đó còn bâng khuâng, lưu luyến với phượng đỏ, cầm ve hãy trở về với mái trường thân yêu, những tháng ngày đèn sách... Tiếng trống hân hoan mở rộng cánh cửa ngôi trường, đón chào các em học sinh lớp 6, những thế hệ mang vinh dự kế thừa và tiếp nối những truyền thống tốt đẹp của mái trường. Tiếng trống “đánh thức, gợi về những cảm xúc bồi hồi tha thiết. Trong tiếng trống có nỗi lòng người thầy, nhịp đập trái tim học trò và tâm tình người trước gửi đến người sau”. Tiếng trống khai trường THCS Quỳnh Lâm năm nay còn chất chứa bao tâm huyết của “người chèo đò chèo lái con thuyền dạy và học” của nhà trường bước sang một trang sử mới, hứa hẹn những bến bờ vinh quang, xán lạn.

 

Ảnh Thầy Nguyễn Việt Hà đánh trống khai trường

Chỉ tổ chức trong 1 tiết học nhưng buổi lễ khai trường của Trường THCS Quỳnh Lâm diễn ra thật long trọng, trang nghiêm, đầy ý nghĩa, tạo được không khí hân hoan, náo nức cho thầy và trò bước vào một năm học mới ( năm học 2017-2018 ) với nhiều thành công mới, thắng lợi mới. Chúc cho thầy và trò nhà trường sức khỏe, hạnh phúc và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 

 

Lê Thị Hạnh


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Video Clip
Văn bản mới